23:14 EST Thứ ba, 18/12/2018

Quảng cáo

Kỹ năng mềm trực tuyến
English online
Sách online
Việc tốt - Lương cao

Thăm dò ý kiến

Sinh viên IUH cơ sở Thanh Hóa

Tôi đã có việc làm đúng chuyên ngành

Tôi đã có việc làm nhưng không đúng chuyên ngành

Tôi đang tiếp tục học lên nữa

Tôi đang chờ việc

Tôi vẫn chưa có việc làm

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh khai giảng năm học 2017-2018

Chủ nhật - 01/10/2017 21:57
Chiều ngày 25/9, Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh (IUH) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018, chào đón hơn 10.000 tân sinh viên. Tham dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, ban ngành, doanh nghiệp, đoàn thể trung ương và địa phương,...cùng toàn thể cán bộ, viên chức của Nhà trường.

TS. Nguyễn Thiên Tuế - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Thay mặt Nhà trường, TS. Nguyễn Thiên Tuế - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng năm học mới, năm học 2017-2018, nêu rõ: “Năm học 2017-2018 là năm học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với IUH, là năm học cuối cùng chuẩn bị kết thúc 03 năm thực hiện Đề án đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2015-2017, mở ra nhiều triển vọng mới, cơ hội mới, làm nền tảng cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm tiếp theo. Năm học 2017-2018, năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 8 - khóa XI và Nghị quyết số 44/NQ-CP của Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, IUH quán triệt phương châm hành động: “Đổi mới, nâng tầm cao mới - Năng động, hội nhập toàn cầu”.

Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Thiên Tuế đã tổng kết lại các các hoạt động của Nhà trường trong năm học 2016-2017, với những chuyển biến tích cực, một số mặt có tính đột phá. Chất lượng đào tạo của Trường ngày càng được khẳng định qua tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm hằng năm (tỉ lệ gần 90% sau một năm tốt nghiệp); sinh viên ra trường được các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đánh giá cao về trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, được phụ huynh và sinh viên tin tưởng. Kết quả tuyển sinh năm 2017, IUH là một trong số ít trường tuyển sinh đạt 100% chỉ tiêu và có mức điểm chuẩn trúng tuyển tương đối cao so với các trường trong khu vực (18 điểm-23,5 điểm). Trong bài phát biểu, TS. Nguyễn Thiên Tuế gửi lời cảm ơn các em sinh viên đã tin tưởng lựa chọn IUH là nơi học tập và rèn luyện, là nơi thực hiện ước mơ, hoài bão, trước khi bước vào đời lập thân lập nghiệp. Hy vọng ngôi trường thân yêu này sẽ là những năm tháng đẹp nhất, đáng nhớ nhất của các em, hãy cố gắng nỗ lực trong học tập, rèn luyện, và cùng trải nghiệm khó khăn thử thách để tự khẳng định bản thân, để trở thành một sinh viên năng động, sáng tạo và hội nhập.

Ông Lê Văn Quang - Bí thư Đảng ủy Khối DNCN TW
tại TP. Hồ Chí Minh đánh trống khai giảng năm học mới

Tới dự buổi lễ, ông Lê Văn Quang - Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp công nghiệp Trung ương tại Tp. Hồ Chí Minh phát biểu bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi với những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong năm học 2017 - 2018, ông chúc toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên của trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và cùng nhau nỗ lực hơn nữa để hoàn thành những kế hoạch, mục tiêu đề ra.

Khen thưởng thủ khoa đầu vào các ngành đào tạo trong đợt tuyển sinh năm 2017

Nhằm khích lệ, động viên tinh thần học tập của sinh viên, tại buổi lễ, nhà trường đã khen thưởng 21 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất và rèn luyện tốt năm học 2016 - 2017 với mức thưởng 2 triệu đồng/sinh viên và 10 thủ khoa đầu vào các ngành đào tạo trong đợt tuyển sinh năm 2017, với mức thưởng 5 triệu đồng/sinh viên.

Với những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, tập thể cán bộ - viên chức và sinh viên toàn trường phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực, tập trung trí tuệ, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học với những mục tiêu sau đây: Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, xây dựng chuẩn hóa chương trình, giáo trình theo hướng tiếp cận chương trình tiên tiến của khu vực và thế giới, xem người học là trung tâm. Trong mọi hoàn cảnh, dù khó khăn vẫn luôn giữ vững phẩm giá cao đẹp của nghề giáo, luôn làm mọi điều tốt đẹp nhất cho sinh viên; tiếp tục đổi mới công tác quản lý, cải tiến thủ tục hành chính, chú trọng môi trường văn hóa học đường, nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ, chăm sóc sinh viên; tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho sinh viên bằng tất cả những gì có thể làm được để các em học tập, rèn luyện và trưởng thành.

Một số hoạt động tại Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018:

Nguồn tin: iuh.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu khoa Công nghệ

  KHOA CÔNG NGHỆ - CƠ SỞ THANH HÓA Trưởng khoa   : TS. Nguyễn Thị Hà P.Trưởng khoa: ThS. Trần Bá Ánh             Giới thiệu chung:            Khoa Công nghệ - Cơ sở đào tạo Thanh Hóa của trường ĐH...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 759

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11020

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 660724

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 759

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11020

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 660724

Quảng cáo

Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM
Cơ sở Thanh Hóa