Ông AsadaKoji - Cố vấn đặc biệt của phòng phát triển nguồn nhân lực cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đến thăm và làm việc tại cơ sở Thanh Hóa

Chủ nhật - 01/05/2016 15:19
ngày 15/12/2015 ông AsadaKoji Cố vấn đặc biệt của phòng phát triển nguồn nhân lực cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã đến thăm và làm việc tại cơ sở Thanh Hóa nhằm đánh giá việc thực hiện dự án hợp tác giữa chính phủ Nhật Bản và Chính phủ Việt nam đào tạo nguồn nhân lực theo mô hình KOSEN tại trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM cơ sở đào tạo Thanh Hóa.

Tiếp Ông AsadaKoji có TS. Nguyễn Văn Cường đại diện lãnh đạo cơ sở, Lãnh đạo khoa CN, trưởng các nhóm Hợp tác, Nhóm nghiên cứu, nhóm giáo dục An toàn, và các chuyên gia của văn phòng JICA tại cơ sở Thanh Hóa.

Hai bên đã trao đổi và đánh giá mức độ đạt được của dự án sau 2 năm triển khai. Ông AsadaKoji nhấn mạnh: Chính phủ Nhật Bản đã tích cực triển khai mô hình KOSEN tại Châu Á, hiện tại mới chỉ hợp tác với 2 nước: Mông Cổ và Việt Nam . Chính phủ Nhật mong đợi và theo dõi sát sao quá trình thưc hiện dự án tại Việt Nam. Mô hình KOSEN là sự riêng biệt, đặc trưng trên thế giới. Tại các công ty Nhật Bản người làm việc có khả năng quản lý công xưởng tốt đều được đào tạo theo mô hình KOSEN, Trong thời gian qua sự phát triển kinh tế của Nhật Bản có sự đóng góp sáng tạo từ SV đào tạo theo mô hình KOSEN. Tôi tin tưởng đào tạo SV theo mô hình KOSEN sẽ đóng góp nhiều cho sự phát triển của Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi làm việc

TS. Nguyễn Văn Cường - P.Trưởng Cơ sở chủ trì cuộc họp

Thầy Phạm Thái Hòa - Trưởng nhóm Hợp tác báo cáo hoạt động của nhóm

AsadaKoji Cố vấn đặc biệt của dự án JICA (Áo comple màu đen)