08:24 +07 Thứ hai, 14/10/2019

Quảng cáo

Kỹ năng mềm trực tuyến
English online
Sách online
Việc tốt - Lương cao

Thăm dò ý kiến

Sinh viên IUH cơ sở Thanh Hóa

Tôi đã có việc làm đúng chuyên ngành

Tôi đã có việc làm nhưng không đúng chuyên ngành

Tôi đang tiếp tục học lên nữa

Tôi đang chờ việc

Tôi vẫn chưa có việc làm

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Đại sứ quán toàn quyền NHẬT BẢN HIROSHI FUKADA thăm trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh – cơ sở Thanh Hóa

Chủ nhật - 01/05/2016 09:51
Đại sứ quán toàn quyền Nhật Bản thăm cơ sở Thanh Hóa

Đại sứ quán toàn quyền Nhật Bản thăm cơ sở Thanh Hóa

Sáng 23/10/2013, sau khi dự Lễ động thổ xây dựng Khu Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn Thanh Hóa, buổi chiều cùng ngày, Đại sứ toàn quyền Nhật Bản đã có chuyến thăm trường Đại học công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tại Cơ sở Thanh Hóa.

          Cùng đi với Đại  sứ có ngài Michino Daito – Tham tán Nhật Bản tại Việt Nam, bà Takaobushi – Bí thư Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Mutsuya Mori  - Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, ngài Hayashida Takayuki – Cố vấn cap cấp JICA.

          Về phía Bộ Công Thương tiếp đón Đại sứ có ông Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng vụ Phát triển nguồn nhân lực và các trưởng phòng, chuyên viên của Vụ.

          PGS.TS. Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM - Lê Văn Tán cùng lãnh đạo Cơ sở Thanh Hóa, Trưởng, phó các phòng, ban, khoa và đông đảo CBGV, HSSV nồng nhiệt đón tiếp Đại sứ.

          Thay Mặt Bộ Công Thương, ông Phương Hoàng Kim nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn Đại sứ đã thu xếp thời gian thăm Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM – Cơ sở Thanh Hóa, cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ đến công tác đào tạo nguồn nhân lực của Ngành Công Thương và đặc biệt chuyến thăm của Đại sứ thể hiện sự quan tâm rất lớn đến việc đào tạo nguồn nhân lực cho Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn.       

P. GS – TS. Lê Văn Tán cùng các lãnh đạo, cán bộ quản lí các khoa, phòng thuộc Cơ sở Thanh Hóa đã tiếp và hội đàm với ngài Đại sứ. Trong không khí  trang trọng, nhưng gần gũi và tin tưởng, P. GS – TS Lê Văn Tán đã giới thiệu với Đại sứ về tình hình đào tạo nguồn nhân lực của Trường ĐHCN TP. Hồ Chí Minh. Cơ sở Thanh Hóa được thành lập từ tháng 10/2008, nhằm đào tạo nguồn nhân lực cho Khu Kinh tế Nghi Sơn, đặc biệt là Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn. PGS.TS. Lê Văn Tán đã báo cáo và thông tin với ngài Đại sứ về công tác triển khai dự án JICA tại trường ĐHCN TP. Hồ Chí Minh – Cơ sở Thanh Hóa đã được chuẩn bị kỹ càng và sẽ triển khai đầu tháng 11/2013 trong khuôn khổ giai đoạn đầu của dự án là 3 năm.

          Đáp lại tình cảm nồng hậu, thân mật của nhà trường, ngài Đại sứ đánh giá cao sự phát triển về kinh tế xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt sự kiện khởi công xây dựng khu liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn tại Thanh Hóa có sự góp sức rất lớn của các công ty Nhật Bản như công ty Idemitsu Kosan (IKC) góp vốn 35,1%, Công ty hóa chất Mitsui (MCI) góp vốn 4,7% , đồng thời trong nhiệm kỳ công tác của mình, ông sẽ quan tâm nhiều đến vấn đề hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam, ông coi dự án JICA sẽ triển khai tại trường ĐHCN TP.HCM – Cơ sở Thanh Hóa là khởi điểm cho đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo mô hình Kosen đã rất thành công tại Nhật Bản, theo đó, nhà trường sẽ góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

        Đại sứ đã trao đổi rất thân tình trên tinh thần hợp tác bền chặt của quan hệ Việt Nam – Nhật Bản trong thời gian 40 năm qua và tiếp tục phát huy trong thời gian tới, theo lời Đại sứ, đây là quan hệ “Từ trái tim đến trái tim”.

        Sau buổi hội đàm, ngài Đại sứ đã giành thời gian tham quan khu nhà thực hành, đặc biệt là các phòng thí nghiệm, thực hành ngành hóa, hóa dầu của Cơ sở Thanh Hóa. Ông hi vọng với dự án JICA triển khai tại ĐHCN TP. Hồ Chí Minh – Cơ sở Thanh Hóa, nguồn nhân lực đào tạo theo mô hình này sẽ đáp ứng tốt yêu cầu của của các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng và doanh nghiệp Việt Nam nói chung.

 

        Lãnh đạo Bộ Công thương, thầy và trò  trường ĐHCN TP. Hồ Chí Minh đã chia tay ngài Đại sứ trong tình cảm thân thiết của quan hệ hữu nghị truyền thống Việt – Nhật. 

Một số hình ảnh về chuyến thăm của ngài Đại sứ:

Đón chào ngài Đại sứ.

PGS. TS Lê Văn Tán - P. HT nhà trường tặng hoa chào mừng Đại sứ.

PGS. TS Lê Văn Tán - P. HT nhà trường phát biểu trong buổi hội đàm.

Đại sứ Nhật Bản, ngài Hiroshi Fukada phát biểu.

Ông Phương Hoàng Kim - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Bộ Công Thương phát biểu.

Tặng Đại sứ hình ảnh Thành Nhà Hồ - di sản văn hóa thế giới.

Và mời Đại sứ tham quan Cơ sở Thanh Hóa, phòng TH, phòng thí nghiệm:


Ngài đại sứ chụp ảnh lưu niệm với CBGV nhà trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu khoa Công nghệ

  KHOA CÔNG NGHỆ - CƠ SỞ THANH HÓA Trưởng khoa   : TS. Nguyễn Thị Hà P.Trưởng khoa: ThS. Trần Bá Ánh             Giới thiệu chung:            Khoa Công nghệ - Cơ sở đào tạo Thanh Hóa của trường ĐH...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 172

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6458

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 833523

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 172

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6458

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 833523

Quảng cáo

Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM
Cơ sở Thanh Hóa