07:57 +07 Thứ hai, 14/10/2019

Quảng cáo

Kỹ năng mềm trực tuyến
English online
Sách online
Việc tốt - Lương cao

Thăm dò ý kiến

Sinh viên IUH cơ sở Thanh Hóa

Tôi đã có việc làm đúng chuyên ngành

Tôi đã có việc làm nhưng không đúng chuyên ngành

Tôi đang tiếp tục học lên nữa

Tôi đang chờ việc

Tôi vẫn chưa có việc làm

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Chủ động đào tạo nguồn nhân lực cho Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp

Chủ nhật - 01/05/2016 15:22
Chủ động đào tạo nguồn nhân lực cho Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp

Chủ động đào tạo nguồn nhân lực cho Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp

Chủ động đào tạo nguồn nhân lực

cho Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp

(TTV) - Mục tiêu đến năm 2020, nhu cầu về lao động cho Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa là khoảng 267 nghìn lao động, trong đó tạo việc làm mới là 100 nghìn lao động. Để đạt được mục tiêu này, tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều chủ trương, chính sách phù hợp nhằm phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển trong xu thế hội nhập.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 102 cơ sở dạy nghề, trong đó có 6 trường cao đẳng nghề, 17 trường trung cấp nghề, 18 trung tâm dạy nghề và 61 cơ sở khác có đăng ký hoạt động dạy nghề. Hàng năm, các trường đã đào tạo hàng chục ngàn lao động với đa dạng các ngành nghề, phù hợp với điều kiện và nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Trình độ học vấn, trình độ chuyên môn kỹ thuật của lao động cũng không ngừng được cải thiện, đang dần đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng lao động.

Theo thống kê, năm 2013, Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp đã giải quyết việc làm cho 35 nghìn lao động; trong đó lao động đã qua đào tạo từ sơ cấp trở lên khoảng 35%, lao động đã qua đào tạo tại các doanh nghiệp chiếm khoảng 60% và lao động phổ thông khoảng 5%. Đến nay, số lao động làm việc tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tăng lên khoảng hơn 70 nghìn người, trong đó tỷ lệ lao động có trình độ đại học, cao đẳng chiếm 18%; trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật chiếm 60%. Sự thay đổi đáng khích lệ về trình độ chuyên môn kỹ thuật của người lao động trong khoảng thời gian ngắn có thể khẳng định là do tác động tích cực của việc thực hiện các chương trình đào tạo trên địa bàn tỉnh và nhu cầu thực tế của các đơn vị sử dụng lao động, nhà tuyển dụng. Ngoài ra, phải kể đến sự chủ động của các cơ sở dạy nghề trong việc gắn đào tạo với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Đặc biệt, chính sách khuyến khích các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư phát triển công tác đào tạo, dạy nghề cho người lao động của tỉnh cũng góp một phần quan trọng, tạo nguồn lực để các cơ sở dạy nghề xây dựng cơ sở vật chất nâng cao chất lượng đào tạo.

Thanh Hóa đang trong thời kỳ “Cơ cấu dân số vàng” với nguồn lao động dồi dào. Theo thống kê, năm 2015, dân số toàn tỉnh đang trong độ tuổi lao động là 2,3 triệu người. Để phát huy được lợi thế này, tỉnh Thanh Hóa đang tập trung đào tạo nguồn nhân lực tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyêt Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII đã đề ra.


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu khoa Công nghệ

  KHOA CÔNG NGHỆ - CƠ SỞ THANH HÓA Trưởng khoa   : TS. Nguyễn Thị Hà P.Trưởng khoa: ThS. Trần Bá Ánh             Giới thiệu chung:            Khoa Công nghệ - Cơ sở đào tạo Thanh Hóa của trường ĐH...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 128

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6414

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 833479

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 128

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6414

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 833479

Quảng cáo

Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM
Cơ sở Thanh Hóa