22:00 EDT Thứ tư, 23/10/2019

Quảng cáo

Kỹ năng mềm trực tuyến
English online
Sách online
Việc tốt - Lương cao

Thăm dò ý kiến

Sinh viên IUH cơ sở Thanh Hóa

Tôi đã có việc làm đúng chuyên ngành

Tôi đã có việc làm nhưng không đúng chuyên ngành

Tôi đang tiếp tục học lên nữa

Tôi đang chờ việc

Tôi vẫn chưa có việc làm

Trang nhất » Tin Tức » Dự án JICA

Lễ ký kết Dự án JICA đầu tư tại IUH Thanh Hóa

Thứ bảy - 30/04/2016 22:46
Lễ ký kết Dự án JICA đầu tư tại IUH Thanh Hóa

Lễ ký kết Dự án JICA đầu tư tại IUH Thanh Hóa

Dự án đặt mục tiêu xây dựng mạng lưới phối hợp giữa ĐHCN TpHCM với các doanh nghiệp và cộng đồng địa phương trong lĩnh vực phát triển nhân lực.
Ngày 27/6, tại Văn phòng Bộ Công thương đã diễn ra lễ ký kết Văn kiện Dự án JICA Hỗ trợ Kỹ thuật Phát triển nguồn nhân lực cho ngành Công nghiệp nặng – công nghiệp hóa chất tại Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.
Sau lễ ký kết, Dự án có thời hạn ba năm này sẽ sớm được triển khai trong năm nay với mục tiêu chính là hỗ trợ ĐHCN TpHCM xây dựng mô hình phát triển nguồn nhân lực mới để cung cấp các kỹ sư có kỹ năng thực hành và khả năng sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp nặng-công nghiệp hóa chất Việt Nam.


Ảnh - Từ trái sang: PGS.TS Lê Văn Tán, Phó hiệu trưởng ĐH Công nghiệp TP.HCM, ông Đỗ Quang Trung, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế thuộc Bộ Công thương và ông Mori Mutsuya, Trưởng đại diện JICA VN trao ký kết dự án.


Trong khuôn khổ Dự án, năng lực của Cơ sở Thanh Hóa thuộc ĐHCN TpHCM sẽ được tăng cường nhằm cung cấp các kỹ sư có kỹ năng thực hành và khả năng sáng tạo trong lĩnh vực công nghiệp nặng-công nghiệp hóa chất, đặc biệt là ngành lọc dầu như một mô hình phát triển nguồn nhân lực thí điểm. Mô hình này được kỳ vọng sẽ trở thành mô hình tham khảo cho các cơ quan Chính phủ, các đơn vị đào tạo và xã hội trong nỗ lực xây dựng một hô hình đào tạo nhân lực lý tưởng, đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp. Dự án cũng đặt mục tiêu xây dựng mạng lưới phối hợp giữa ĐHCN TpHCM với các doanh nghiệp và cộng đồng địa phương trong lĩnh vực phát triển nhân lực. 
Sự hoạt động của công ty lớn trong ngành công nghiệp nặng – công nghiệp hóa chất tại Thanh Hóa và các tỉnh lân cận, đặc biệt là Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn tương lai đòi hỏi một số lượng lao động lớn. Tuy nhiên, tại các địa bàn này, sự phát triển nguồn nhân lực, lại chưa đáp ứng được nhu cầu của ngành công nghiệp, đặc biệt là các kỹ sư có kỹ năng thực hành và khả năng sáng tạo - những người có tính chủ động và làm việc độc lập hơn là làm việc theo chỉ đạo và hướng dẫn.   
Trong bối cảnh này, đáp lại đề nghị của Chính phủ Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Dự án phát triển nguồn nhân lực nói trên với mong muốn không chỉ đóng góp cho ngành lọc dầu mà cho toàn bộ ngành công nghiệp nặng-công nghiệp hóa chất và các ngành khác. Các đơn vị hưởng lợi không chỉ giới hạn với Cơ sở Thanh Hóa mà còn toàn bộ hệ thống ĐHCN TpHCM và các đơn vị đào tạo khác.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ (ENG)  THÔNG CÁO BÁO CHÍ (VN)

XEM THÊM TRÊN CÁC BÁO ĐIỆN TỬ: THANH TRA VIỆT NAM  - THANH NIÊN - (VEN) KINH TẾ VIỆT NAM
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu khoa Công nghệ

  KHOA CÔNG NGHỆ - CƠ SỞ THANH HÓA Trưởng khoa   : TS. Nguyễn Thị Hà P.Trưởng khoa: ThS. Trần Bá Ánh             Giới thiệu chung:            Khoa Công nghệ - Cơ sở đào tạo Thanh Hóa của trường ĐH...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 298

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12143

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 839208

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 298

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12143

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 839208

Quảng cáo

Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM
Cơ sở Thanh Hóa