06:38 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Hội thảo: Báo cáo giữa kỳ đồ án tốt nghiệp CDHO17AKSTH và chia sẻ kinh nghiệm với doanh nghiệp địa phương, các trường thuộc Bộ Công Thương

Thứ tư - 07/03/2018 03:55
HỘI THẢO: BÁO CÁO GIỮA KỲ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP CDHO17KSTH
VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỚI DOANH NGHIỆP ĐỊA PHƯƠNG, CÁC TRƯỜNG THUỘC BỘ CÔNG THƯƠNG
     Ngày 06 tháng 3 năm 2018 tại cơ sở Thanh Hóa, Khoa Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã tổ chức hội thảo: Báo cáo giữa kỳ đồ án tốt nghiệp CDHO17KSTH và chia sẻ kinh nghiệm với doanh nghiệp địa phương, các trường thuộc Bộ Công thương.
    Các đại biểu tham dự gồm có :
- Phía dự án JICA-IUH và JICA-VN: Ông  Matsushita Takashi chuyên viên cơ quan JICA tại Việt Nam; Ông Hayashida - Chuyên gia cao cấp dự án JICA và các chuyên gia dự án TS. Nakano; Ông. Takauchi
-Về phía Doanh nghiệp trong nước: Ông Nguyễn Văn Vơn – Giám đốc trung tâm quan trắc – Bảo vệ môi trường Thanh Hóa
-Về phía Nhà trường: Ban Lãnh đạo cơ sở, CB các phòng, GV khoa và toàn bộ SV đào tạo theo mô hình KOSEN của Nhật Bản
   Hội thảo đã được lắng nghe các phát biểu của: TS.Nakano - chuyên gia JICA tại Thanh Hóa; Ông Fujita trưởng đại diện JICA tại Việt Nam; Ông Hayashida - Chuyên gia cao cấp dự án JICA
     Các bài phát biểu và báo cáo đều đánh giá cao kết quả đào tạo theo mô hình KOSEN của Nhật Bản tại cơ sở Thanh Hóa đã bước đầu đạt được mục tiêu, tạo ra nét mới trong hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực tại Việt Nam, việc áp dụng mô hình đã nhận được sự quan tâm của các cơ quan quản lý giáo dục và các trường ĐH, CĐ trong ngành Công thương cả nước. Sinh viên KOSEN sẽ trở thành các kỹ sư có kỹ năng thực hành và khả năng sáng tạo, chủ động trong công việc và có thể sẽ trở thành lãnh đạo trong các nhà máy. Các bên liên quan rất coi trọng kết quả của dự án này. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước rất yên tâm với chất lượng đào tạo thông qua các báo cáo tốt nghiệp của SV, qua đó đã có những đơn hàng, ưu tiên tuyển dụng các SV sau khi tốt nghiêp. Trong tháng 2/2018 công ty THHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã chấp thuận tuyển dụng SV Nguyễn Thị Phương, lớp CDHO16AKSTH của cơ sở Thanh Hóa vào làm việc tại nhà máy.
      Hội thảo đã được lắng nghe 20 báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu  của các SV lớp CDHO17KSTH, các báo cáo chủ yếu tập trung vào những vấn đề nghiên cứu mang tính thực tiễn, các kết quả thực nghiệm đều được sinh viên thực hiện trên trang thiết bị của dự án JICA tài trợ
     Phần sôi nổi nhất của hội thảo là phần trình bày poster của sinh viên. Các sinh viên được thảo luận, thuyết trình và trao đổi, chia sẻ, góp ý từ  các chuyên gia, doanh nghiệp để hiểu rõ hơn các vấn đề nghiên cứu của báo cáo.
     Hội thảo đã khép lại sau một ngày làm việc nghiêm túc. Các bên liên quan đã đánh giá cao kết quả báo cáo giữa kỳ đồ án tốt nghiệp của các em sinh viên. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, có trách nhiệm của các giảng viên các em đã có kỹ năng thuyết trình, kỹ năng báo cáo, kỹ năng nghiên cứu khoa học rất tốt. Hy vọng sau buổi hội thảo báo cáo giữa kỳ này, các em tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện báo cáo đồ án tốt nghiệp cuối kỳ một cách xuất sắc.
Một số hình ảnh buổi hội thảo
PGS.TS Nguyễn Văn Cường phát biểu khai mạc
Ông
TS. Nakano chuyên gia của dự án JICA  tại Thanh Hóa chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án