21:53 EDT Thứ tư, 23/10/2019

Quảng cáo

Kỹ năng mềm trực tuyến
English online
Sách online
Việc tốt - Lương cao

Thăm dò ý kiến

Sinh viên IUH cơ sở Thanh Hóa

Tôi đã có việc làm đúng chuyên ngành

Tôi đã có việc làm nhưng không đúng chuyên ngành

Tôi đang tiếp tục học lên nữa

Tôi đang chờ việc

Tôi vẫn chưa có việc làm

Trang nhất » Tin Tức » Dự án JICA

Hội thảo: Báo cáo giữa kỳ đồ án tốt nghiệp CDHO16AKSTH và chia sẻ kinh nghiệm với doanh nghiệp Nhật Bản, doanh nghiệp địa phương, các trường thuộc Bộ Công Thương

Thứ sáu - 03/03/2017 09:19
HỘI THẢO: BÁO CÁO GIỮA KỲ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP CDHO16KSTH
VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỚI DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN,
DOANH NGHIỆP ĐỊA PHƯƠNG, CÁC TRƯỜNG THUỘC BỘ CÔNG THƯƠNG
​Báo công thương đưa tin Sinh viên Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh báo cáo giữa kỳ Đồ án lớp KOSEN - Dự án JICA
http://baocongthuong.com.vn/sinh-vien-dai-hoc-cong-nghiep-tpho-chi-minh-bao-cao-giua-ky-do-an-lop-kosen-du-an-jica.html
     Ngày 24 tháng 2 năm 2017 tại cơ sở Thanh Hóa, Khoa Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã tổ chức hội thảo: Báo cáo giữa kỳ đồ án tốt nghiệp CDHO16KSTH và chia sẻ kinh nghiệm với doanh nghiệp Nhật Bản, doanh nghiệp địa phương, các trường thuộc Bộ Công thương.
    Các đại biểu tham dự gồm có :
- Về phía Bộ Công Thương: TS. Đinh Văn Châu: Vụ Phát triển nguồn nhân lực Bộ Công Thương và đại diện của các trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên.
- Phía dự án JICA-IUH và JICA-VN: Ông Fujita Yasuo-Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam; Bà Phạm Việt Hoa- Ông  Matsushita Takashi JICA tại Việt Nam; Bà Ide Etsuko - Cơ quan Kosen tại Nhật Bản; Ông Hayashida - Chuyên gia cao cấp dự án JICA và các chuyên gia dự án TS. Nakano; Ông. Takauchi
-Về phía Doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam: Ông Fukuda Yasuhito- GĐ kinh doanh NSRP; Ông  Yamaguchi Hideo- Trưởng ban kỹ thuật nhà máy NSRP và 4 Doanh nghiệp từ tỉnh Thanh Hóa:
-Về phía Nhà trường: TS. Nguyễn Chí Hiếu, Phó Hiệu trưởng ; Ban Lãnh đạo cơ sở, CB các phòng, GV khoa và toàn bộ HSSV KoSen
   Hội thảo đã được lắng nghe các phát biểu của: Nhà giáo ưu tú - TS.Nguyễn Chí Hiếu - PHT trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM; Phát biểu của TS.Đinh Văn Châu - Vụ phát triển nguồn nhân lực -Bộ Công Thương; Phát biểu của chuyên gia JICA tại Thanh Hóa - TS.Nakano; Phát biểu của bà Ide Etsuko - đại diện cơ quan KOSEN tại Nhật Bản; Ông Fujita trưởng đại diện JICA tại Việt Nam và Báo cáo chia sẻ kinh nghiệm việc làm tại công ty của ông Yamaguchi – Trưởng ban kỹ  thuật nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.
     Các bài phát biểu và báo cáo đều đánh giá cao kết quả đào tạo theo mô hình KOSEN của Nhật Bản tại cơ sở Thanh Hóa đã bước đầu đạt được mục tiêu, tạo ra nét mới trong hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực tại Việt Nam, việc áp dụng mô hình đã nhận được sự quan tâm của các cơ quan quản lý giáo dục và các trường ĐH, CĐ trong ngành Công thương cả nước. Sinh viên KOSEN sẽ trở thành các kỹ sư có kỹ năng thực hành và khả năng sáng tạo, chủ động trong công việc và có thể sẽ trở thành lãnh đạo trong các nhà máy. Các bên liên quan rất coi trọng kết quả của dự án này.
      Buổi sáng Hội thảo đã được lắng nghe 26 báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu  của các SV lớp CDHO16KSTH, các báo cáo chủ yếu tập trung vào những vấn đề nghiên cứu mang tính thực tiễn.
     Phần sôi nổi nhất của hội thảo là phần trình bày poster của sinh viên vào buổi chiều. Các sinh viên được thảo luận, thuyết trình và trao đổi, chia sẻ, góp ý từ  các chuyên gia, doanh nghiệp để hiểu rõ hơn các vấn đề nghiên cứu của báo cáo.
     Hội thảo đã khép lại sau một ngày làm việc nghiêm túc. Các bên liên quan đã đánh giá cao kết quả báo cáo giữa kỳ đồ án tốt nghiệp của các em sinh viên. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, có trách nhiệm của các giảng viên các em đã có kỹ năng thuyết trình, kỹ năng báo cáo, kỹ năng nghiên cứu khoa học rất tốt. Hy vọng sau buổi hội thảo báo cáo giữa kỳ này, các em tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện báo cáo đồ án tốt nghiệp cuối kỳ một cách xuất sắc.
Một số hình ảnh buổi hội thảo
Nhà giáo ưu tú - TS.Nguyễn Chí Hiếu - P.HT trường ĐHCN TP.HCM phát biểu khai mạc
TS. Đinh Văn Châu: Vụ Phát triển nguồn nhân lực Bộ Công Thương phát biểu chỉ đạo
Bà Ide Etsuko - Cơ quan Kosen tại Nhật Bản phát biểu tại hội nghị

TS. Nakano chuyên gia của dự án JICA  tại Thanh Hóa chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án

Ông  Yamaguchi Hideo- Trưởng ban kỹ thuật nhà máy NSRP
chia sẻ cơ hội việc làm tại nhà máy lọc dầu Nghi Sơn


Sinh viên trình bày báo cáo giữa kỳ đồ án tốt nghiệp

Sinh viên trình bày báo cáo giữa kỳ đồ án tốt nghiệp

Các chuyên gia dự án JICA và doanh nghiệp Nhật Bản

Đại diện các doanh nghiệp trong tỉnh Thanh Hóa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu khoa Công nghệ

  KHOA CÔNG NGHỆ - CƠ SỞ THANH HÓA Trưởng khoa   : TS. Nguyễn Thị Hà P.Trưởng khoa: ThS. Trần Bá Ánh             Giới thiệu chung:            Khoa Công nghệ - Cơ sở đào tạo Thanh Hóa của trường ĐH...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 298

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12138

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 839203

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 298

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12138

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 839203

Quảng cáo

Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM
Cơ sở Thanh Hóa